Bộ xương trắng trong vườn (Tập 2)

Cả nhà tôi biết chuyện đều vô cùng hoảng loạn và bất an. Riêng tôi cũng vô cùng khiếp sợ nhưng không thể để lộ quá nhiều chỉ vì đơn giản tôi là trụ cột gia đình. Những đứa con của tôi nhân dịp này nằng nặc đòi tôi đưa về Mỹ. Nhưng tôi không cho phép, quyết định trở về nước là dự định của tôi từ rất lâu rồi. Tôi không thể để một người đâu đâu chết trong vườn nhà mình lại làm hỏng toàn bộ kế hoạch của mình được. 

Trong thời gian điều tra, mọi thứ đều bị phong tỏa và chúng tôi buộc phải thuê một căn nhà gần đó. Vì cái xác được phát hiện ngay trong vườn nhà tôi mà do đó các thành viên trong đình suốt ngày bị gọi lấy lời khai. Thật sự những ngày đó vô cùng mệt mỏi, hàng xóm xung quanh nhìn chúng tôi như những kẻ sát nhân. Có người độc miệng còn bảo nơi đây đang yên đang lành chỉ tại chúng tôi đến mà trở nên đen đủi.

Các cảnh sát trong quá trình điều tra và thu thập thông tin đều giữ bí mật. Do đó mọi diễn biến tôi chỉ được biết thông qua các vị thám tử tư. Mỗi khi có thông tin mới điều tra được, họ đều thông báo cho tôi qua số điện thoại 0932 802 802. Theo đó cái xác mà tôi tìm thấy là của một người đàn ông khoảng 35 tuổi, và ông ta có lẽ đã chết hơn hai năm trước rồi. Khoảng thời gian đó đúc lúc chủ nhà đầu tiên không ở đây nữa và bắt đầu rao bán căn nhà. Trước gia đình tôi cũng có một gia đình khác đến đây ở nhưng chỉ gần 1 năm là chuyển đi vì không hợp. Mọi nghi ngờ đều dần tập trung vào chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà. Tôi nghe nói đó là một cặp vợ chồng còn khá trẻ và đứa con nhỏ. Tuy nhiên hai vợ chồng này đã định cư ở nước ngoài nên việc liên hệ để điều tra hầu như rất khó khăn.

Bẵng đi một thời gian, tưởng rằng chuyện điều tra đã đi vào ngõ cuộc và gia đình tôi cũng đã quá chán nản đến việc chờ đợi kết quả trong vô vọng thì đùng một cái, các thám tử tư báo với tôi rằng. Theo một nguồn tin bí mật họ biết được cặp vợ chồng kia sẽ về nước trong vài ngày nữa. Họ sẽ gặp trực tiếp và tìm hiểu về vụ việc. Khi các thám tử gặp họ lần đầu ở sân bay, hai vợ chồng đều có vẻ lảng tránh và biểu hiện không hình thường. Càng bất ngờ hơn là lúc đầu họ định sẽ về Việt Nam khoảng 1 tháng thế nhưng khi gặp các thám tử xong, họ quyết định sẽ quay về Đức chỉ vài ngày sau đó. Điều này càng làm dấy lên nghi vấn cặp vợ chồng này có liên quan đến cái xác ở trong vườn nhà tôi.

Trong những ngày ít ỏi đó, các thám tử bằng khả năng nghiệp vụ của mình đã có thể điều tra được kết quả của vụ án. Người vợ vì quá hoảng loạn đã vô tình để lộ ra tất cả. Cô ta đã hoảng sợ và khóc lóc với chồng mình rằng nếu bị phát hiện là giết người sẽ thế nào? Và mọi lời thú tội đó đều được các thám tử ghi âm đầy đủ khi theo dõi cặp vợ chồng bất thường này.

Cụ thể xác chết đó là một người bạn của anh chồng. Khi đến dự tiệc tại nhà của 2 người này, anh ta đã có những hành động khiếm nhã khiến cô vợ không thể tự chủ và lỡ tay giết chết anh ta. Sau đó cô đã thú thật với chồng và cùng chồng phi tang xác người đàn ông trong góc của khu vườn. Họ quyết định bán ngôi nhà và sang định cư ở Đức để chạy trốn mọi thứ. Sau hai năm với thông tin ngôi nhà đã có người chủ thứ hai, những tưởng sóng gió đã qua đi, họ quyết định về Việt Nam để thăm bà con và bạn bè. Thì đúng lúc cái xác năm trước bị phát hiện và vụ án đang lâm vào bế tắc. Và chuyến trở về không báo trước chính là chìa khoá để hoá giải rất cả.

Hết

error: Content is protected !!