Bộ xương trắng trong vườn (Tập 1)

Hôm nay là ngày đầu tiên gia đình tôi dọn đến ngôi nhà mới. Sau nhiều năm lưu lạc ở nước ngoài cuối cùng tôi cũng quyết định trở về Việt Nam. Nhưng không phải chỉ về thăm mà là về định cư hẳn. Đây là một quyết định khá khó khăn bởi hầu hết các thành viên trong gia đình đã quen với lối sống ở Mỹ. Hơn nữa việc tìm được ngôi nhà trong thời gian ngắn như vậy cũng không phải là điều dễ dàng. May sao, nhờ một người bạn lâu năm chúng tôi đã tìm được ngôi nhà gần trung tâm thành phố với cái giá rất tốt. Căn nhà đủ rộng để 5 thành viên trong gia đình tôi có thể ở và sinh hoạt một cách thoải mái. Giá nhà tốt đến mức khiến tôi cũng cảm thấy nghi ngờ, nhưng vì bạn bảo rằng nhờ mối quan hệ mới có mức giá nên tôi cũng tặc lưỡi cho qua.

Ngày đầu tiên chúng tôi về nhà, mọi thứ đều lạ lẫm. Thật sự Việt Nam đã quá khác so với những ngày mà chúng tôi quyết định tha hương để đến với xứ người. Ngôi nhà không quá mới nhưng vẫn đủ khang trang và tiện nghi. Mọi vật dụng trong nhà đều đã được vận chuyển đến trước khi các thành viên trong gia đình trở về. Mặc dù biết ngôi nhà chính thức là của mình nhưng trong tôi vẫn cảm thấy bất an, một điều gì đó khiến tôi cứ bồn chồn mà không thể giải thích được.

Mọi chuyện không hề dừng lại ở đó khi rất nhiều điều kỳ bí trong ngôi nhà diễn ra. Nhưng điều kỳ lạ là hầu hết những câu chuyện đó xảy đến với các thành viên trừ tôi. Từ mẹ, vợ đến 2 đứa con đều cho rằng ngôi nhà này rất kỳ lạ, nhưng tôi lại không thấy thế. Tôi chỉ cho rằng 2 đứa con của mình chỉ viện cớ để quay lại Mỹ vì thực chất bọn chúng vẫn phản đối chuyện quay về Việt Nam. Đến nỗi mẹ tôi còn đòi chở bà đi xem thầy thì thật sự tôi chỉ bỏ ngoài tai. Nhưng đến khi tôi phát hiện một điều khủng khiếp trong khu vườn nhà mình thì mọi suy nghĩ đã hoàn toàn thay đổi.

Mẹ tôi muốn trồng một cây lộc vừng trước nhà bởi đó là loài cây mà bố tôi yêu thích. Bố tôi đã mất trước khi chúng tôi sang định cư ở Mỹ. Chiều lòng bà sáng chủ nhật tôi đem dụng cụ đến góc vườn gần hàng rào để đào hố trồng cây. Góc vườn này nằm khá tách biệt sợ với ngôi nhà do đó mà tôi cũng rất ít hay lui tới. Cỏ mọc cao và dày đến gần ngang cả gối. Dẹp hết đống cỏ dại này thì một vật gì đó trắng trắng lộ ra. Tôi lại gần thì là một khúc xương. Nghĩ bụng chắc con chó nhà hàng xóm gặm rồi quăng qua đây. Nhưng đến khi phát đến bụi cỏ tiếp theo, nguyên một chiếc đầu lâu thì tôi đã hốt hoảng thật sự. Cuống cuồng bỏ vào nhà và liên hệ cho người chủ trước của căn nhà, nhưng mãi vẫn không được. Ngay lập tức tôi gọi cho cảnh sát nhưng vẫn chưa yên tâm, tôi liên hệ với dịch vụ thám tử tư thông qua hotline 0932 802 802. Đây là dịch vụ Thám tử Sài Gòn T&T do một người bạn của tôi giới thiệu.

Còn tiếp

error: Content is protected !!