Bố làm công an con nghiện ma túy

Một buổi chiều cách đây không lâu, Văn phòng Thám tử Sài Gòn (T&T) ở địa chỉ (45-47 Trần Đình Xu, Quận 1) nhận được một đơn hàng đặc biệt. Đó là “đơn hàng” yêu câu theo dõi một cậu học sinh lớp 12,  đang theo học tại một trường cấp III trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

bo-lam-cong-an-con-nghien-ma-tuy

Anh Huy – Giám đốc Trung tâm Thám tử Sài Gòn T&T boàng hoàng nhớ lại. Hôm đó trời mưa rất to, bước vào văn phòng của trung tâm là một người đàn ông chừng 50 tuổi. Điều đặc biệt là, khi đến người đàn ông này vẫn đang mặc trên mình quân phục cảnh sát nhân dân. Sau một hồi trò chuyện, các thám tử mới biết ông tên X, hiện đang là cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm …. Ông đến để nhờ thám tử theo dõi con trai ruột của mình, vì gần đây ông quan sát thấy cậu bé có rất nhiều những biểu hiện lạ.

Con trai ông X tên thương gọi là cu Bi, năm nay vừa tròn 18 tuổi, đang là học sinh lớp 12 và chuẩn bị bước vào kì thi đại học sắp tới. Nhiều năm liền Bi luôn đạt thành tích học sinh giỏi, tuy nhiên học kì I vừa rồi cậu chỉ đạt mức học lực trung bình. Giải thích với bố mẹ, Bi cho rằng sở dĩ học lực đi xuống là vì cậu chỉ tập trung cho những môn thi đại học, chứ không học tràn lan như trước đây. Lý giải của Bi hoàn toàn thuyết phục được bố mẹ, ông X còn cho rằng phương pháp học của con là thông minh và hết lòng ủng hộ.

Không hiểu sao dạo gần đây, cứ đi học về đến nhà là Bi lại nhốt mình trong phòng khóa trái cửa lại, không ăn không uống, chưa đầy ba tháng đã sụt hơn 10 kg. Bố mẹ quan tâm thì cu cậu lại tỏ ra rất sợ hãi, và thề sống thề chết không chịu đến bệnh viện. Giọt nước tràn ly khi vợ ông X tận tay bắt quả tang Bi lấy trộm tiền trong két sắt, kiểm tra ông X mới phát hiện nhà bị mất một số tiền mặt rất lớn, chưa kể là đồ nữ trang và vàng.

Bi giải thích với bố mẹ là dịp tết vừa rồi vì lỡ cá độ bóng đá thua quá nhiều tiền nên mới phải lấy trộm tiền trả nợ. Nhưng ông X không tin vào lời giải thích của con, ông nghi ngờ con trai mình đang vướng vào một vụ rắc rối nào đó nên yêu cầu thám tử giúp đỡ điều tra, phối hợp để tìm ra sự thật.

Nhận được “đơn hàng”, các thám tử ngay lập tức nhập cuộc. Hai thám tử có kinh nghiệm được cắt cử để theo dõi mọi nhất cử nhất động Bi.

Hơn 1 tuần đầu theo dõi, các thám tử nhận thấy Bi không có biểu hiện khác thường. Mỗi ngày cậu đều đến trường học, tan học lại về nhà học bài không ra ngoài và cũng không giao du với bạn bè xấu. Tất cả những việc này đều được các thám tử ghi lại rõ ràng bằng những hình ảnh để gởi về cho gia đình ông X.

Tuy nhiên, ông X vẫn yêu cầu các thám tử tiếp tục theo dõi thêm vì ông tin là con mình nhất định có bí mật gì đó đang dấu. Tiếp tục theo dõi đến ngày thứ 12, thám tử bất ngờ phát hiện ra sau giờ học Bi không đi thẳng về nhà như mọi lần, mà ghé qua Bệnh viện Truyền máu & Huyết học trên đường Hồng Bàng để bán máu. Điều đáng nói là trong quá trình đâm kim tiêm lấy máu khác với vẻ sợ hãi, căng thẳng của những người xung quanh, Bi tỏ ra rất thích thú hai mắt cậu sáng lên như hai đèn pin, thái độ rất thõa mãn.

Sau khi cầm 200 ngàn tiền bán máu, Bi tiếp tục di chuyển đến khu vực cầu Chà Và Quận 8. Tại đây, cậu rẽ vào một con hẻm nhỏ. Ngay lập tức, các thám tử cũng rẽ vào theo, rất nhanh chóng, thám tử nhìn thấy Bi đứng nói chuyện với một người đàn ông lạ mặt, xăm trổ đầy tay. Giữa hai người đang diễn ra một cuộc mua bán, mà theo phán đoán của các thám tử T&T vật mua bán ấy chính là ma túy.

Nhận được hàng, Bi nhét vào túi vội vã leo lên xe phóng một mạch về thẳng nhà. Rồi vào phòng khóa trái của lại, có thêm tình tiết mới thám tử T&T vội cầm điện thoại gọi báo cho ông X. Nhận được tin của thám tử, ông X ngay lập tức có mặt tại nhà.

Thám tử T&T xác nhận Bi nghiện ngập, và nhiều khả năng đang phê thuốc trong phòng riêng. Là người bình tĩnh, ông X nhẹ nhàng gõ cửa phòng nhưng Bi nói cậu đang học bài không muốn bị làm phiền. Hết cách ông kiên nhẫn ngồi ngoài chờ đợi. Đầu giờ chiều, khi Bi vừa mở cửa phòng, ông X bước vào Bi vẫn còn đang phê thuốc, hai mắt cậu bé đỏ lè, miệng hát liên hồi. Ông X nhìn con và hỏi thẳng: “Con nghiện bao lâu rồi?”, ban đầu Bi kiên quyết không nhận nhưng ông X kéo tay áo Bi lên, chi chít những vết kim tiêm vẫn con in rõ dấu, thêm vào đó là những hình ảnh do hai thám tử ghi lại, hết đường chối cãi Bi mới úp úng “Dạ, 3 năm rồi”. Lúc này, ông X mới thật sự sốc, ông không thể tin là đứa con chăm ngoan học giỏi của mình đã có thâm niên nghiện ngập 3 năm.

Nói về lí do bị nghiện, Bi cho biết cậu không bị ai dụ dỗ mà cậu nghiện là vì tò mò. Một lần tình cờ nghe bố và các chú trong tổ của bố nói về ma túy, thấy hay hay Bi đâm ra tò mò rồi tự tìm đến và nghiện lúc nào không hay. Trung bình một tuần Bi lấy thuốc 1 lần, và 1 lần thì đủ dùng trong 7 ngày. Chơi xong Bi dùng kéo cắt nhỏ kim tiêm và bình nước cất vứt xuống bồn cầu rồi dội nước, còn thuốc thì cậu luôn dấu trong người. Mỗi lần chơi xong để tránh bị ba mẹ phát hiện, Bi chọn cách ở trong phòng một mình tận hưởng cảm giác khi nào hết thuốc cậu mới dám ra ngoài.

Là một cảch sát nhưng chính con mình cũng không bảo vệ được, điều này khiến ông X vừa đau lòng vừa day dứt. Sau khi bàn với gia đình, ông quyết định cho con đi cai tự nguyện theo liệu trình điều trị Methadone ở Thị xã ngã 7, Hậu Giang. Kì thi đại học sắp tới, Bi chắc chắn không thể tham gia. Với cậu bây giờ có lẽ việc cai nghiện là cấp thiết nhất.

Nguồn: Tư liệu Tham tử tư Sài Gòn (T&T)

error: Content is protected !!