Bí ẩn trong căn phòng trống (Kì I)

Cộc…cộc…cộc.

Đang lim dim chìm vào giấc ngủ, ông Hùng chợt giật mình tỉnh giấc bởi tiếng bước chân ở cầu thang giống như có ai đó đang bước xuống tầng một. Ông vội cầm lấy chiếc đèn pin rồi rón rén ra mở cửa phòng. Cả hành lang lẫn cầu thang đều vắng lặng, bởi cả gia đình ông đều ngủ say. Ít phút sau, tiếng  piano trong căn phòng kín chợt vang lên những âm thanh lạ lùng ma quái dù không có ai chơi đàn. Đây là đêm thứ 5 liên tiếp, căn biệt thự mà ông đang ở xảy ra những hiện tượng lạ. Vợ ông, bà Hiền, có ý muốn khuyên ông nên tránh xa ngôi nhà này và dọn đến nơi khác, nhưng ông không chịu. Là một nhà khoa học giỏi, ông Hùng không bao giờ tin vào những chuyện ma quỷ mê tín dị đoan. Hơn hết, tòa biệt thự này là tài sản mà cha mẹ ông đã để lại, là một người anh cả ông phải có trách nhiệm gìn giữ nó. Ngồi nghĩ ngợi một lúc, cuối cùng ông Hùng cũng đã quyết định:

  • Nhất định có kẻ đang phá đám. Ngày mai mình sẽ đến văn phòng thám tử tư T&T để nhờ họ điều tra.

***

Ngay buổi sáng hôm sau, ông Hùng đã lái xe đến Công ty thám tử tư T&T Sài Gòn và muốn chúng tôi đến nhà ông tìm hiểu sự việc. Sau một vài lời chào hỏi xã giao, các thám tử đã chủ động đi vào vấn đề chính:

  • Có ai sống cùng ông trong căn biệt thự không thưa ông?
  • Hiện có tôi, vợ tôi, 2 đứa con tôi và cậu em trai năm nay chưa lập gia đình – ông Hùng đáp.
  • Vậy có chuyện gì xảy ra với gia đình ông vậy?
  • Mấy đêm gần đây, nhà tôi thường xảy ra rất nhiều hiện tương lạ. Có tiếng bước chân lên xuống cầu thang nhưng khi nhìn ra thì không thấy ai ở đó. Còn nữa, chiếc piano trong căn phòng bỗng dưng phát ra tiếng nhạc dù không có ai chơi đàn.
  • Vậy ông không nghĩ nhà ông đang bị ma ám chứ?
  • Không hề – ông Hùng khảng khái khẳng định. Tôi chắc chắn có ai đó đang muốn tìm cách bày trò quấy phá gia đình tôi mà thôi.

Nhận thấy sự việc này  ẩn chứa rất nhiều điều bí mật đằng sau, các thám tử tư T&T đã lên kế hoạch rất chặt chẽ. Rất có thể đây chính là âm mưu có chủ đích của một người thân quen, thường hay lui tới căn biệt thự nhà ông Hùng. Hôm sau, ông Hùng gọi điện báo rằng sự việc tương tự lại tiếp diễn. Ngay ngày tiếp sau, công ty thám tử tư T&T Sài Gòn đã cử người đến nhà ông Hùng để tìm hiểu toàn bộ sự việc.

***

Biệt thự nhà ông Hùng nằm trên một con đường yên tĩnh ở vùng ven đô thành phố. Hằng ngày, vợ chồng ông Hùng cùng đến bệnh viện để làm việc bằng xe ô-tô. Hai đứa con trai ông học ở một trường quốc tế có tiếng. Còn em trai ông hiện đang tự kinh doanh và vẫn chưa lập gia đình, hiện sống chung trong căn biệt thự cùng cả nhà ông. Thấy chúng tôi đến, ông Hùng đón tiếp hết sức nhiệt tình. Cuộc nói chuyện của các thám tử tư T&T và vị bác sĩ này diễn ra trong căn phòng riêng của ông, khi cả vợ con và em trai ông Hùng đều không có nhà.