Bạn thân (kì 2)

Vì là bạn thân từ thuở lọt lòng nên tôi hoàn toàn tin tưởng Quý. Cho vay với số tiền 1 tỷ đồng không lãi suất. Khi nào công việc kinh doanh của cậu ấy ổn định thì trả tiền cho tôi. Thời hạn 2 bên trao đổi là 6 tháng. Các giấy tờ chứng nhận việc cho vay được làm đầy đủ.

Quý vui mừng ra mặt và cảm ơn vợ chồng tôi rất nhiều. Tôi cũng thấy thoải mái vì có thể giúp được bạn thân trong lúc khó khăn. Nhưng cuộc sống đâu ai biết trước được chữ ngờ. Có những điều diễn ra quá sức tưởng tượng của tôi.

Có tiền vốn để đầu tư làm ăn, công việc kinh doanh của Quý dần đi vào ổn định. Còn về phần tôi rất mừng cho cậu ấy. Cảm thấy vui vì đã giúp một phần công sức của mình. Lúc đầu khi mới cho mượn tiền, Quý thường xuyên qua lại, hỏi thăm sức khỏe gia đình tôi. Nhưng một thời gian sau khi công việc kinh doanh phát triển, mối quan hệ giữa tôi và cậu ấy không còn được như xưa.

Quý trở nên bận rộn hơn trước rất nhiều. Số lần 2 đứa gặp nhau thưa dần. Tôi cảm thấy có điều gì bất an. Vì là bạn thân nên từ khi cho mượn tiền tôi rất ít khi nhắc đến chuyện tiền bạc. Một phần vì sợ cậu ấy suy nghĩ, phần vì tin tưởng bạn bè. Thế nhưng nửa năm qua đi, công ty của Quý làm ăn phát đạt.

Cậu ấy đã sắm được xe sang, mua nhà mới trị giá hàng tỷ đồng. Tuy nhiên vẫn không nhắc gì đến số tiền đã mượn tôi. Cảm giác như Quý đang cố tình lảng tránh. Và vợ tôi cũng bắt đầu nhắc đến chuyện lấy lại số tiền đã cho vay vì đã đến thời hạn trả.

Nể bạn thân và thấy ngại nhưng tôi vẫn phải hỏi. Khi nói đến 1 tỷ đồng đã mượn cách đây 6 tháng, cậu ấy trả lời vô cùng bình thản rằng sẽ xoay xở đến trả tiền cho tôi. Thế nhưng một vài ngày sau đó gia đình tôi không thể liên lạc được với Quý. Số điện thoại đã bị khóa, nhà riêng đã bán từ lúc nào không hay.

Thấy điều gì đó không ổn, tôi cố gắng liên lạc với bạn bè, người thân của cậu ấy nhưng không ai hay. Có người nói răng công việc làm ăn bị thua lỗ nên Quý phải bán hết tài sản. Đang nợ một khoản tiền lớn nhưng phải chạy trốn. Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ rằng có một ngày bị bạn thân phản bội.

Tuyệt vọng, lo lắng không biết làm thế nào để tìm được Quý để đòi tiền. Được bạn bè giới thiệu Công ty điều tra T&T, tôi cũng thử đến và nhờ trợ giúp. Các thám tử Sài Gòn T&T bắt đầu hỏi một số thông tin. Theo như tôi quan sát thì nơi đây có rất nhiều dịch vụ. Trong đó có điều tra ngoại tình T&T, tìm người thất lạc, con nợ bỏ trốn,…

Tìm đến công ty với hi vọng mong manh, trong lòng tôi bây giờ rất bất an. Nếu mất số tiền lớn như vậy thì cuộc sống của gia đình tôi sẽ ra sao? Vợ tôi sẽ phản ứng như thế nào nếu biết chuyện này. Tất cả khiến đầu óc trở nên rối bời.

Còn nữa……

Lưu ý: Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

error: Content is protected !!