Bán anh em xa kỳ 3

Sập bẫy

Đến lần khủng bố thứ 3 này thì thám tử Lâm có thể chắc chắn đến 80% rằng kẻ chủ mưu không phải ai khác chính là người bên nhà hàng xóm. Vấn đề quan trọng đó là phải tìm ra chứng cứ để hắn không thể chối tội. Thám tử Lâm quyết định bàn kế hoạch với Hoàng hòng vạch trần kẻ xấu xa. Ngoài chiếc camera có sẵn ở cửa hàng, anh đề nghị Hoàng sử dụng một loại camera chuyên dụng siêu nhỏ giấu kín để lắp thêm thuận tiện cho việc thu thập bằng chứng. Việc lắp đặt camera phải diễn ra trong âm thầm không cho bất kì ai biết.

Như vậy 5 chiếc camera đã được trang bị, 3 chiếc hướng về phía cửa hàng và 2 chiếc hướng về phía trên ngôi nhà bên cạnh. Tất cả còn lại chỉ là chờ tên hàng xóm sập bẫy. Hai người sẽ không cần phải rình rập chờ đợi trong đêm nữa. Quả nhiên, khi thấy không bị theo dõi, hàng xóm của Hoàng đã hành động. Lần này hắn ta đổ rất nhiều mắm tôm vào cửa hàng. Sáng hôm sau, nhìn thấy sự việc, Hoàng và thám tử Lâm bình tĩnh xem đoạn băng quay vào đêm qua. Camera chính bị che mất nhưng 5 chiếc camera phụ lại hoạt động rất tốt. Và không ai khác chính là Toàn – người láng giềng sát vách với Hoàng.

Hoàng nhanh chóng sang bên gặp Toàn, anh nhận được thái độ khinh khỉnh của hắn ta. Nhưng khi Hoàng chìa đoạn video cho Toàn xem thì gã tái mét mặt, không nói được câu nào.

Ghe ăn tức ở

Hoàng gặng hỏi gã hàng xóm

– Sao anh lại gây ra những chuyện này. Tôi chỉ là người làm ăn buôn bán, anh là dân trí thức. Không nhẽ chỉ vì vài ba chiếc xe cộ mà anh lại phải bày trò bẩn thỉu hèn hạ như vậy?

Gã ta nhếch mép cười mỉa mai rồi trả lời

– Mày còn hỏi tao tại sao à? Nếu không phải vì sự xuất hiện của mày thì Mai Lan đã là của tao rồi.

Chẳng được cái tích sự gì chỉ mang lại toàn phiền phức cho cuộc sống của tao. Từ vài ba cái xe đến cướp người. Biến đi cho khuất mắt

Hoàng nghe vậy thì ngạc nhiên

– Anh và Mai Lan? Tôi cướp Mai Lan của anh?

Tên hàng xóm đay nghiến

– Phải. Tao yêu thầm Mai Lan nhưng không dám thổ lộ. Khi thổ lộ thì cô ấy lại nói cô ấy đã yêu người khác. Chỉ vì mày là ông chủ còn tôi là thằng thầy giáo quèn, không xứng với cô ấy.

Hoàng nhìn hàng xóm của mình thở dài

– Anh đường đường là một người thầy đứng trên bục giảng, có ăn có học. Vậy mà lại có thể gây ra những chuyện bẩn thỉu này, bản thân anh không thấy xấu hổ ư? Còn về Mai Lan, tôi và cô ấy đã quen nhau trước khi tôi đến khu phố này mở cửa hàng rất lâu. Vốn dĩ không phải vì tôi là ông chủ nên cô ấy mới yêu tôi. Anh Toàn, anh nên suy nghĩ về những hành động của mình. Hàng xóm với nhau, tôi không muốn trình báo anh với cảnh sát nhưng tôi cũng muốn những sự việc này đừng bao giờ tiếp diễn.

Như vậy, Công ty điều tra T&T một lần nữa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự thật đã được tìm ra.

Hết

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

error: Content is protected !!