Bán anh em xa kỳ 1

Bắt đầu…

Buổi sáng chủ nhật 6 giờ, Hoàng đến cửa hàng sớm hơn thường lệ. Vừa đến nơi, anh đã thấy có nhiều người tụ tập vây quanh cửa hàng của mình. Không biết chuyện gì xảy ra, Hoàng nhanh chóng bước đến. Và cảnh tượng trước mắt anh không thể kinh hoàng hơn. Trước cửa hàng vương vãi rác thải, phân và những thứ ô uế khác. Tất cả bốc mùi nồng nặc hôi thối đến đáng sợ. Trấn tĩnh lại, anh nhanh chóng dẹp đám đông hiếu kì đang chỉ chỏ bàn bán sau đó nhanh chóng nhắm mắt dọn dẹp đống hỗn tạp trước cửa hàng. Không biết có chuyện gì xảy ra.

Hoàng quay về check camera của cửa hàng thì vào lúc 1 giờ sáng camera đột nhiên bị ai đó che khuất mất nên không ghi lại được kẻ đã làm việc này. Anh chắc chắn rằng đống rác thải kia không phải ngẫu nhiên mà có, một tên xấu xa nào đang rắp tâm chơi xấu anh.Việc một cửa hàng ăn nhanh bị ném rác thải và chất bẩn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách hàng.

Từ hôm ấy, cứ đúng tầm nửa đêm Hoàng lại âm thầm ra cửa hàng và rình kẻ phá hoại. Nhưng đã rình 3 hôm mà không thấy bất kì ai khả nghi, cũng chẳng phát hiện ra kẻ phá hoại nào. Đến ngày thứ  4, Hoàng nghĩ trong đầu chắc kẻ đó cũng chỉ bày trò một lần thì sáng ngày hôm sau, lại một mớ bẩn thỉu nhầy nhụa được ném vào cửa hàng. Không những thế, trên cánh cửa sắt và tường còn chi chít những dòng chữ  “Cút đi” được viết bằng sơn đỏ như máu. Camera vẫn bị phủ đen, chắc chắn kẻ làm ra chuyện này không phải loại tầm thường.

Thám tử vào cuộc

Không để chuyện này tiếp diễn thêm một giây phút nào. Hoàng quyết định tìm đến Công ty điều tra T&T – một trong những địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thám tử tốt nhất hiện nay để thuê người điều tra sự thật. Anh phải tra cho ra nhẽ kẻ làm ra những trò bẩn thỉu này.

Đến văn phòng, Hoàng được một vị thám tử trẻ tuổi tên Lâm tiếp đón. Anh trường thuật toàn bộ sự việc lại với thám tử. Thám tử Lâm lắng nghe sau đó hỏi Hoàng tỉ mỉ về một số chi tiết.

– Anh Hoàng, anh có nghi ngờ kẻ nào đã gây ra chuyện này với cửa hàng của anh không?

– Trước giờ tôi chưa từng gây thù chuốc oán với ai. Cửa hàng đồ ăn của tôi cũng là duy nhất trong khu phố nên dường như không có đối thủ cạnh tranh. Tôi thực sự không nghĩ ra ai có thể làm việc này.

– Anh cứ suy nghĩ cho kĩ. Đôi khi có thể vì những việc rất nhỏ mà con người mang lòng hận thù sâu sắc.

Đột nhiên Hoàng nhớ ra, anh vội đáp

– Vài ngày trước, tôi có mâu thuẫn với người hàng xóm ở nhà kế bên. Anh ta cho rằng cửa hàng của tôi quá đông nên đã lấn chiếm vỉa hè. Lời qua tiếng lại nhưng đó chỉ là một câu chuyện vụn vặt, tôi nghĩ không đáng để người tri thức như anh ta lại giở những trò hèn hạ như vậy.

Thám tử Lâm trầm tư suy nghĩ một hồi rồi đáp

– Tôi đã nắm rõ sự việc. Chúng tôi nhất định sẽ giúp anh lôi cổ kẻ chủ mưu ra ngoài ánh sáng.

Còn nữa…

Chuyện được biến tấu và có sự thay đổi tên nhân vật để bảo mật thông tin cho khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần tới dịch vụ thám tử, vui lòng liên hệ với Thám tử tư Sài Gòn T&T qua hotline 0932 802 802 và 0974 007 007 để được hỗ trợ tốt nhất!

error: Content is protected !!