Âm mưu bất thành (kỳ 2)

Anh Tùng nói với chúng tôi anh rất rõ việc xác định nhân thân bằng xét nghiệm ADN trong thời đại hiện nay là điều rất dễ dàng. Nhưng khi anh yêu cầu 2 mẹ con kia làm xét nghiệm với anh thì họ đã đưa ra giấy xét nghiệm ADN đã chuẩn bị sẵn, xác định người thanh niên tên Tài và cha anh chính là cha con ruột. Họ nhất quyết đòi chia tài sản với anh em anh Tùng.

Anh Tùng nói với thám tử T&T chúng tôi nếu quả thật người thanh niên tên Tài kia là con ruột của cha anh thì anh sẵn sàng nhận người thân và chia tài sản cho họ. Nhưng anh thật tâm không thể tin được điều này. Tại sao cha anh lại giấu diếm trong khi mẹ anh đã mất từ lâu? Tại sao đến khi cha anh mất thì họ đột ngột xuất hiện? Tại sao họ lại có sẵn tờ xét nghiệm ADN như đã có sự chuẩn bị?

Qua những thông tin anh Tùng đưa cho, chúng tôi nhanh chóng bắt tay vào điều tra sự vụ. Qua điều tra theo dõi chúng tôi được biết người phụ nữ tên Minh và người thanh niên tên Tài đúng là hai mẹ con và đang sống trong một căn nhà nhỏ xa trung tâm thành phố. Họ sống nhờ tiền chu cấp của cha anh Tùng trong nhiều năm qua và không hề có công ăn việc làm. Mỗi tháng cha anh Tùng gửi tiền cho họ và họ dùng số tiền đó để ăn uống, đánh số đề, chơi bài bạc… Trong căn nhà của họ có thờ ảnh một người đàn ông. Bức ảnh cũ cho thấy người đàn ông này đã mất khá lâu. Người đàn ông này là ai?

Bằng những biện pháp nghiệp vụ thám tử Sài Gòn T&T đã điều tra được người đàn ông này chính là chồng của bà Minh. Hơn nữa người đàn ông này còn là bạn với cha của anh Tùng ngày họ còn trẻ. Lần theo dấu vết của một người bạn biết rõ mối quan hệ giữa 2 người hiện đang ở miền Tây, sự việc đã được phơi bày ra ánh sáng.

Ngày còn trẻ, ông Tuấn (cha anh Tùng) và ông Thanh (chồng bà Minh) vốn là bạn học cùng khóa. Họ chơi với nhau rất thân và chia sẽ cùng nhau mọi thứ. Ông Tuấn có gia đình trước, ông Thanh lập gia đình muộn hơn. Hai người cùng làm việc trong một công ty. Một ngày nọ, vì con bị bệnh nặng nên ông Tuấn nhờ ông Thanh thay ca cho mình. Ông Thanh gặp tai nạn và qua đời ngay trong ngày thay ca cho ông Tuấn. Thời điểm đó bà Minh đang mang thai. Ông Tuấn vì việc này nên luôn cảm thấy mắc nợ mẹ con bà Minh. Ông đã hứa trước linh cữu người bạn thân sẽ thay bạn chăm sóc vợ con ông Thanh suốt cuộc đời. Đó chính là lý do ông Tuấn gửi tiền cho mẹ con bà Minh mỗi tháng.

Biết được sự việc thám tử báo về anh Tùng hết sức vui mừng. Đúng như anh nghĩ, cha anh không hề phản bội mẹ con anh. Bà Minh và con trai vì sau khi biết tin ông Tuấn mất, sợ không còn ai chu cấp nên quyết định “làm mẻ lớn”. Họ đã đi mua một tờ xét nghiệm ADN giả để mong được chia tài sản của ông Tuấn. Anh Tùng sau khi biết được sự thật đã vạch mặt mẹ con bà Minh. Tuy nhiên anh không báo chính quyền mà còn hết lòng giúp đỡ mẹ con bà Minh có việc làm và ổn định cuộc sống.

Anh Tùng nói dù gì gia đình anh cũng mang ơn gia đình bà Minh. Có lẽ họ cũng vì bất đắc dĩ, đi tới đường cùng nên mới làm điều sai trái. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến công ty thám tử Sài Gòn T&T đã giúp anh đã tìm ra chân tướng sự việc và cha anh có thể an lòng nhắm mắt.