Âm mưu bất thành (Kỳ 1)

Trong nhiều năm làm nghề thám tử, tôi chứng kiến không ít những câu chuyện tranh giành tài sản giữa người trong gia đình. Nhưng câu chuyện dưới đây lại là một sự lừa đảo có tính toán mà nó khiến tôi ấn tượng và nhớ mãi.

Anh Tùng đến văn phòng thám tử chúng tôi vào một ngày cách đây đã 3 năm. Trông khuôn mặt anh hốc hác, không giấu nổi sự mệt mỏi. Anh kể với chúng tôi cha anh vừa mất cách đây 5 ngày. Anh và gia đình vừa hoàn thành xong tang lễ cho cha nhưng hiện tại đang gặp một sự việc khó giải quyết. Anh hi vọng với kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao, thám tử Sài Gòn T&T có thể giúp anh và gia đình giải quyết nhanh chóng để cha anh được ngậm cười nơi chín suối.

Anh kểcho chúng tôi nghe câu chuyện của mình một cách rành mạch, dễ hiêu. Gia đình anh chuyên kinh doanh đồ điện, điện tử. Cha anh sau mấy mươi năm miệt mài làm việc đã tạo được một cơ ngơi với 2 cửa hàng và một số bất động sản. Mẹ anh mất đã lâu, nhà anh chỉ có 2 anh em là anh và một người em gái hiện đã có gia đình và được cha phân công mỗi người trông nom một của hàng. Cha anh vốn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và rất phong độ dù tuổi cũng gần 60. Công việc tại 2 cửa hàng chính ông là người quản lý và mỗi tháng 2 anh em sẽ báo cáo tình hình với ông. Ông đột ngột qua đời sau một cơn tai biến trong khi tài sản vẫn đứng tên ông.

Hai anh em anh Tùng dự định sau khi lo xong tang lễ cho cha sẽ nhờ luật sư phân chia làm đôi tài sản không phân biệt gái trai, lớn nhỏ. Nhưng ngay khi cha anh vừa mất thì đột ngột xuất hiện 2 người lạ mặt đến và nhận là vợ lẽ và con trai ngoài giá thú của cha. Họ xông vào tang lễ và khóc kể thảm thiết. Anh Tùng và em gái hết sức bất ngờ vì sự xuất hiện của họ, hai anh em ra sức ngăn cản, thậm chí đuổi họ đi nhưng họ nhất quyết không đi và khăng khăng khẳng định người con trai đó là con của cha anh Tùng.

Vì đang trong tang lễ nên anh Tùng và em gái dự định sau khi cha được an táng sẽ làm rõ sự việc, nếu cần có thể mời chính quyền và luật sư đến giải quyết. Ngày tang lễ kết thúc, anh và em gái có mời hai người hai người lạ mặt ấy đến để nói chuyện. Người phụ nữ khoảng 50 tuổi với đôi mắt sắc sảo tên Minh cùng người thanh niên khoảng ngoài 20 tên Tài nhất mực khẳng định cha anh Tùng đã che giấu mối quan hệ với họ trong suốt mấy mươi năm qua. Họ cho anh xem những bằng chứng cha anh đã chu cấp tiền bạc cho họ cũng như bức ảnh chụp cha anh lúc còn sống cùng người thanh niên kia trông khá thân thiết.

Tuy nhiên anh Tùng và em gái anh không thể tin đây là sự thật. Cha anh không thể làm chuyện có lỗi với mẹ anh như thế. Thậm chí người phụ nữ này trông quá sắc sảo, đanh đá và người thanh niên cũng không hề giống cha anh một chút nào. Linh cảm cho anh  biết có gì đó mờ ám nên quyết định tìm đến thám tử Sài Gòn T&T nhờ điều tra làm rõ.

(Còn nữa)