Bước vào thế giới thám tử của Nick Chase

75

Tham tu – Phiêu lưu – giải đố là thể loại rất được ưa thích trên hệ máy cầm tay. Bởi lẽ, sức hấp dẫn của dòng game này không nằm ở đồ hoạ bóng bẩy hay quy mô hoành tráng. Game giải đố khiến người chơi thích thú với sự bí ẩn, chất trí tuệ ẩn sâu những câu hỏi nhỏ. Dung lượng nhẹ cũng là một ưu thế phát triển trên hệ máy cầm tay.

the-gioi-cua-tham-tu-nick-chase

Nick Chase: A Detective Story có tất cả những yếu tố đó, thậm chí còn nâng cấp lên một đẳng cấp mới. Sử dụng game màu đen – trắng trong các đoạn cắt cảnh, game dẫn người chơi vào những cuộc khám phá lý thú nhưng không kém phần hóc búa.
Khởi đầu game, người chơi được đặt vào văn phòng bừa bộn của thám tử Nick Chase. Nhiệm vụ của người chơi là tìm những đồ vật cần thiết cho cuộc hành trình. Các đồ vật đều xuất hiện phù hợp với trình tự diễn biến của game.

Những nhiệm vụ trong game rất đa dạng. Chẳng hạn, trong phần mở đầu, bạn phải tìm các phong bì thư để thu thập thông tin về khách hàng. Những nhiệm vụ khác lại bắt bạn tìm những chiếc chìa khoá hoặc mẩu gỗ để mở ra cánh cửa bí mật.

Bạn cũng có thể đi thu thập các mẫu gỗ để giải một trò đố chữ. Hoặc lục lọi trong phòng thí nghiệm những chất cần thiết làm nên một công thức quan trọng. Đôi lúc bạn phải kết hợp với nhà khoa học để thử mẫu máu hoặc tiêu bản.

Với một game có nhiều nội dung như vậy, bí quyết chơi tốt là: đừng bỏ phí bất cứ đồ vật nào. Trên nền cảnh tĩnh, những độ vật có thể sử dụng sẽ “động” khi bạn chạm vào. Hãy chú ý tới tờ giấy ở góc trái màn hình. Đây là những gợi ý giúp bạn xâu chuỗi các chi tiết.

Hơn thế, còn có cả một hệ thống đồ vật ẩn trong game. Điều này đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì và cả sự nhanh nhạy. Những đồ vật thường được đặt ở vị trí bất ngờ, hoặc chỉ được hé lộ khi đã tìm thấy những đồ vật khác.

Nick Chase: A Detective Story được đầu tư âm thanh, hình ảnh công phu. Đồ hoạ được thiết kế như một tiểu thuyết hình ảnh, trong đó mỗi vụ án là một chương. Giọng lồng tiếng ấn tượng, vừa gợi tò mò vừa khiến người chơi hồi hộp. Đặc biệt là phần ánh sáng le lói, phủ một lớp sương mờ lên hiện trường.

 

theo  thamtutu