12 ngày phép (kỳ 2)

Ngày thứ 1, đến công ty thám tử T&T bàn về kế hoạch sắp tới. Tôi được thám tử phân công giữ im lặng không tiết lộ điều gì với những người xung quanh và sinh hoạt như bình thường. Việc còn lại họ sẽ chịu trách nhiệm tìm ra sự thật.

Ngày thứ 2, vì không an tâm tôi cố gắng quan sát nơi đang sống, kiểm tra kỹ hơn trong các mối quan hệ xem có biến chuyển gì không, tìm manh mối trong nhà, hẹn mấy anh em đồng nghiệp đi nhậu để xem thái độ của họ. Tôi cũng tìm hiểu về công ty đối thủ có hoạt động lạ nhưng đều vô vọng và cho rằng mình đã lo lắng quá nhiều bởi mọi chuyện không phức tạp như tôi nghĩ.

Ngày thứ 3, tôi gọi điện cho công ty điều tra T&T để hỏi ý kiến về việc cả gia đình đang muốn đi nghỉ mát ở Vũng Tàu. Thư giãn và giải tỏa những mệt mỏi trong khoảng thời gian gặp nhiều chuyện không may mắn. Chúng tôi cũng lên đường ngay hôm đó.

Ngày thứ 4, tận hưởng cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc trọn vẹn của gia đình khi trải nghiệm những dịch vụ ở biển, ăn hải sản, tập bơi, lặn xem san hô. Đi bãi lớn, Hòn Bà, Hòn Cau, Núi Nhỏ, Bãi Dứa,… Tối chúng tôi lại trở về Sài Gòn để vợ tiếp tục công việc và con đi học như thường lệ.

Ngày thứ 5, dịch vụ điều tra T&T nhắn phát hiện manh mối lúc tôi không có mặt ở nhà. Thám tử cho rằng, có một người phụ nữ trẻ đã đến nhà tôi và nói chuyện cùng người giúp việc. Khi đưa hình ảnh thì tôi nhìn thấy người bạn của vợ. Đây là việc hoàn toàn bình thường, cô ấy chơi thân với vợ nên mỗi tuần đều đến nhà chơi. Điều đặc biệt, khi ra về cô ấy cầm theo một túi xách màu đen không thấy được bên trong. Mặc dù đã cố gắng hoài nghi nhưng tôi vẫn không thể nghi ngờ một người bạn thân thiết như vậy. Về nhà, tôi lục tìm đồ đạc không mất đồ đạc quan trọng nên im lặng cho qua mà không nói chuyện này cho ai biết.

Ngày thứ 6, phát hiện được kẻ tình nghi lạ mặt, bịt khẩu trang đen đứng ngoài cổng trường vào buổi sáng sớm và tối muộn. Vì vậy, tôi dặn con không ra ngoài và đến trước giờ đón để bảo vệ, thường trực bên con khi ra ngoài.

Ngày thứ 7, thám tử theo dõi được địa chỉ của người đàn ông được cho là kẻ bắt cóc. Theo lời ông ta và chứng cứ tại phòng trọ thì người này đang tìm con gái bị cấm không cho gặp cha ruột của mình nên đã che mặt với mong muốn được nhìn con, không có chuyện bắt cóc hay trộm cướp. Sự việc như chậm hơn bởi không có chuyển biến tích cực, tôi có ý định sẽ kết thúc hợp đồng.

Ngày thứ 8 số điện thoại lạ lại đe dọa tôi và không nói mục đích. Sau khi tìm hiểu từ nhà mạng thì không đăng ký chính chủ nên không thể biết được ai là người đã gọi điện.

Ngày thứ 9, sự việc xấu đi, vợ tôi bị buộc tội sao chép bản quyền làm mất uy tín. Lúc này, trung tâm điều tra T&T mới cho biết đã tìm ra sự thật đằng sau chuỗi hành động xấu đối với gia đình.

Còn tiếp….