12 ngày phép (kỳ 1)

Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hồ Chí Minh, bố mẹ có công ty riêng nhưng với tính cách của mình tôi đã xin làm việc tại một tập đoàn lớn gần nhà để không phụ thuộc ai. Vợ chồng tôi đã có 2 con đầy đủ trai gái, đã có nhà, có xe, cuộc sống coi như hài lòng về mọi mặt. Gần đây, tôi được chọn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ giám đốc điều hành khu vực miền Nam. Tháng tới khi người đương nhiệm về hưu ông ấy sẽ bàn giao lại tất cả các công việc nên mỗi người đều cần cố gắng thể hiện năng lực và các mối quan hệ của mình.

Tôi cũng không lo ngại lắm bởi ai cũng xứng đáng với chức vụ này và tất cả mọi người trong công ty đều là anh em, bạn bè thân thiết. Sự hỗ trợ nhau hết sức, đồng lòng để hoàn thành công việc tốt nhất giúp công ty phát triển mạnh là mục tiêu chung.

Mỗi ngày, sáng 8 giờ tôi bắt đầu đến công ty, sau khi làm tròn nghĩa vụ tôi trở về nhà đã chạm 9 giờ tối. Ít có thời gian bên vợ con nhưng họ đều hiểu và thông cảm cho tôi. Bù lại, cuối tuần tôi thường đưa vợ con đi chơi ở công viên, trung tâm thương mại, biển hay những nơi con thích.

Một tháng trước, tôi gặp phải nhiều rắc rối mà vợ tôi gọi đó là “chuỗi xui xẻo đeo bám”. Từ việc ô tô xịt lốp trong đêm không ai giúp đỡ, con trai bị bạn đẩy ở trường làm trật chân, vợ tôi bị một đồng nghiệp chơi xấu xóa bản thảo cuốn sách mới nhất chưa kịp xuất bản cho đến lần tôi bị tai nạn phải đi bệnh viện ở phòng hồi sức cấp cứu trong 3 ngày. Không có dấu hiệu nào được cho là liên quan nhau nên chúng tôi coi đó là vận hạn của gia đình.

Tài liệu quan trọng của công ty tôi đều thực hiện và đưa về nhà sau giờ làm việc để hoàn thiện nhưng nó không cánh mà bay. Có lẽ vận xui chưa dừng lại đó, nó còn dai dẳng cho đến khi hai vợ chồng bị một cuộc điện thoại dọa sẽ bắt con trai. Khi đó, cảm thấy có những điều bất ổn, tôi quyết định nhờ bạn thân cận giới thiệu một đơn vị thám tử để tìm hiểu sự việc.

Bạn đưa tôi đến văn phòng thám tử T&T, tôi không có thông tin về kẻ tình nghi cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Sau khi giới thiệu qua về bản thân, gia đình cùng những sự việc đã xảy ra, thám tử khuyên chúng tôi an tâm về nhà làm việc và sinh hoạt như bình thường. Với chút hy vọng nhỏ nhoi, tôi bước ra khỏi cửa nhưng tâm trạng rối bời, lo lắng chờ đợi sự hồi đáp của công ty điều tra T&T.

Hai ngày trôi qua, không có chút manh mối, vận xui vẫn không có dấu hiệu tạm dừng. Nhà trường gửi cho mỗi phụ huynh học sinh một bản thông báo có kẻ bắt cóc trẻ em và khuyến cáo đưa đón con cẩn thận hơn. Tôi biết lúc này những người này đang ám chỉ vào gia đình mình nên đã quyết định xin công ty nghỉ 12 ngày phép năm để cùng trung tâm điều tra T&T tìm ra sự thật và mục đích của hành động khó hiểu này.

Còn tiếp…